วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2553

Preview Dragonica Class 4th

สวัสดีครับๆ เพื่อนๆชาว Dragonica ทั้งหลายวันนี้เรากลับมาเจอกันอีกแล้วนะครับ หลังจากที่ทิ้งช่วงไปนาน ก็แหมมันก็ต้องทำมาหากินกันบ้างใช่ใหมอ่า…แต่เอยังไงก็แล้วแต่ยังไม่ทิ้งกันไปแน่นอนครับอิอิ ….วันนี้ผมมากับ Preview Class 4th ที่หลายท่านอยากจะรู้ว่ามันมีอะไรบ้าง ติดตามอ่านกันได้เลยครับ

เพื่อนๆหลายคนคงจะพอทราบข่าวแพทอัพเดทที่ sv ใต้หวัน กันมาบ้างแล้วนะครับ โดยเฉพาะ Class 4th ของแต่ละอาชีพ บ้างคนรู้จนหมดแล้วว่ามีอะไรบ้าง แต่คนที่ยังไม่รู้ก็มีจริงใหม วันนี้ผมมี Preview เล็กๆน้อยๆให้อ่านกันครับ

4-1

                           Class 4 Th Destroyer

Dragonica 4th Class : Destroyer

Destroyer เป็น Class ที่ 4ถัดจากอาชีพ Myrmidon ที่ได้เพิ่มเติมลงมาในแพทใหม่นี้ “สุดยอดนักรบปีศาจผู้บ้าคลั่งที่มีพลังการทำลายล้างที่น่าเกรงขาม ด้วยพลังอันแข็งแกร่งที่สามารถทำลายล้างศัตรูให้หายไปในชั่วพริบตา”

สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาของ Class 4th Destroyer จะเห็นได้ว่า Destroyer นั้นมีสิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาที่เป็นพลังใหม่นั้นคือ การซัมมอนปีศาจหรืออสูรขึ้นมา ช่วยต่อสู้หรือปลดปล่อยพลังๆต่างๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจยังไม่หมดเท่านี้เพราะ Class Destroyer ได้ปรับปรุง Skill หรือรูปแบบการต่อสู้อีกแบบหนึ่งนั้นก็คือ การเน้นพลักมอนเตอร์ให้กระเด็นออกไปแทนที่จะทำให้ลอยขึ้น เหมือนเช่นแต่ก่อน ข้อดีของมันก็คืออาชีพอื่นสามารถที่จะช่วยทำคอมโบได้ โดยที่ไม่ต้องรอให้มอนเตอร์ลอยตกลงมาเช่นดังเดิม นับเป็นอีกแนวทางต่อสู้ที่ฉีกกฏเดิมๆของ Class ต่างๆที่ผ่่านมาที่ต้องอาศัยการลอยตัวของมอนเตอร์ในการทำคอมโบต่างๆครับ

JsMaster ฟันธง ครบเครื่องทั้งการต่อสู้บนอากาศและบนบก และแนวทางการเล่นใหม่ที่น่าลิ้มลอง เตรียมตัวรีสกิลใหม่ได้เลย ฟันธง

.

Dragonica 4th Class : Dragoon1-1 Class 4 Th Dragoon

Dragoon เป็น Class ที่ 4ถัดจากอาชีพ Paladin ที่ได้เพิ่มเติมลงมาในแพทใหม่นี้ “สุดยอดนักสู้นักรบมังกรอันแข็งแกร่ง ผู้ไม่กลัวอันตรายและศัตรูหน้าใหนในโลกของDragonica”

สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาของ Class 4th Dragoon Dragoon นั้นใน Class 4th นั้นถูกเพิ่มเติมอย่างมากในด้านต่อสู้ที่เป็นกลุ่ม จะเห็นได้ว่ามีสกิลที่สามารถทำให้มอนเตอร์ลอยตัวแล้วโจมตีไปพร้อมกันได้ซึ่งลักษณะสกิลจะคล้ายกับสกิล Whirlwind ของอาชีพ Myrmidon ซึ่งเป็นสกิลเทพของ Myrmidon ซึ่งถือเป็นข้อดีสุดๆของสายอาชีพนี้ที่ไม่ต้องพึ่งการคอมโบสกิลให้มากมายดังเช่นแต่ก่อน และที่พิเศษเพิ่มเติมมาอีกก็คือ มีสกิลไม้ตายใหญ่ที่ถูกเพิ่มเติมขึ้นมา ซึ่งอลังการงานสร้าง ซึ่งต้องยอมรับว่า Class 4th Dragoon ถูกพัฒนาเพิ่มความสามารถได้ครบครันจริงๆครับ

JsMaster ฟันธง พอกันทีการต่อสู้เดิมๆ เลิกตามหลังต้อยๆกันซักที Class นี้ พี่ขอลุย เป็นแนวหน้าทะลวงฟันให้อาชีพอื่นอิจฉากันเล่นๆ ฟันธง

.

Dragonica 4th Class : Sentinel

9-2 Class 4 Th Sentinel

Sentinel เป็น Class ที่ 4ถัดจากอาชีพ Trapper ที่ได้เพิ่มเติมลงมาในแพทใหม่นี้ “ยอดนักกวาดล้างผู้ว่องไว ผู้มีสกิลติดสถานะพิเศษ จะมาทำลายล้างเหล่าศัตรูด้วยการคอมโบสกิลและติดสถานะเป็นพิษให้ลาบคราบ”

สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาของ Class 4th Sentinel ก็คือสกิลโจมตีพลังต่างๆซึ่งเพิ่มขึ้นมาอย่างชัดเจน แต่ก็ได้เพิ่มความพิเศษขึ้นมาก็คือการติดสถานะพิเศษของสกิลเพิ่มขึ้นมาด้วย และยังคงตบท้ายด้วยสกิลไม้ตายที่มี AOE โดยรอบที่กว้างขวางซึ่งต่างจากสกิลต่างๆที่ผ่านมาที่รมีะยะไปแค่ด้านหน้าเท่านั้นแต่ที่ผมค่อนข้างจะถูกใจพิเศษกับสกิลใหม่คือนกน้ำแข็ง จะเกิดออะไรขึ้นถ้าได้คอมโบ นกไฟกับนกน้ำแข็ง คงจะสะใจคอคอมโบขาโหดมิใช่น้อยเลยทีเดียวครับ

JsMaster ฟันธง นกน้ำแข็งบินโฉบเฉี่ยวคู่นกไฟ ร้อนเย็นมาเจอกัน คอมโบมันๆแบบนี้ รับรองมัน ฟันธง

.

Dragonica 4th Class : Howitzer

http://dragonica-cafe.blogspot.com Class 4 Th Howitzer

Howitzer เป็น Class ที่ 4ถัดจากอาชีพ Ballista ที่ได้เพิ่มเติมลงมาในแพทใหม่นี้ “สุดยอดอาวุธมหาประลัย ที่เผาผลาญศัตรูคู่อริด้วยอภิมหาอาวุธสงครามของนักสู้มหาประลัยผู้นี้”

สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาของ Class 4th Howitzer นั้นมีมากทีเดียวโดยเฉพาะสกิลเสริมการทำลายล้าง เราท่านอาจจะทราบดีว่าสกิลต่างๆของสายการเล่นของ Class Ballista นั้น ถึงแม้จะโหดจะหนักแต่มันก็มีดีเลย์ของสกิลซึ่งทำให้ไม่สามารถใช้สกิลได้ต่อเนื่อง แต่ถ้ามีสกิลโจมตีมากมายหล่ะ ! ดีเลย์ไม่ต้องสนใจ เพราะมีสกิลใหม่โจมตีต่อได้ทันทีถึงแม้จะมีดีเลย์สกิลนานก็ตาม และตบท้ายด้วยรายการสกิลไม้ตายมหาโหดที่เรียกรถถังออกมาหลายคัน แค่คันเดียวก็โหดแล้ว งานนี้มีร้องกันแน่ครับ

JsMaster ฟันธง จบสิ้นกันทีกับการรอดีเลย์สกิลนาน เครียร์ Hot Key ให้พร้อมรอลงสกิลใหม่ แล้วบอกศัตรูคู่อริเลยว่า งานนี้ล้างคอรอของหนักให้ดี ฟันธง

.

Dragonica 4th Class : Gambit

14 Class 4 Th Gambit

Gambit เป็น Class ที่ 4ถัดจากอาชีพ Harlequin ที่ได้เพิ่มเติมลงมาในแพทใหม่นี้ “นักรบและนักทำลาย ผู้มาพร้อมกับพลังการต่อสู้ใหม่ครั้งใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเดิม”

สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาของ Class 4th Gambit นั้นคือรูปแบบใหม่ของสกิล ซึ่งแตกต่างจากเดิมของ Class Harlequin ที่ต้องคลุกวงในเอาตัวเข้าแรกตลอด แต่ Class Gambit นั้นจะเน้นในการโจมตีจากวงนอกซะมากกว่า นับเป็นสิ่งที่ดีเพราะเท่าที่ผ่านมา สายอาชีพนี้ต้องเอาตัวเข้าแรกตลอด และยังมีสกิลเสริมเพิ่มเติมบางสกิลที่สามารถสังหารโจมตีศัตรูที่ใช้ได้ดีใน pvp อีกด้วย แต่ความเด่นอีกอย่างที่อดพูดถึงไม่ได้นั้นก็คือ ซัมมอนที่เรียกออกมานั้นออกจะเด่นกว่าชาวบ้านเค้าทั่วไปมากมายซึ่งเพิ่มความน่าเล่นเข้าไปอีกมากเลยทีเดียวครับ

JsMaster ฟันธง อันตรายทั้งวงนอกและวงใน นิยามสั้นๆแต่อันตราย ฟันธง

.

Dragonica 4th Class : Shadow

15 Class 4 Th Shadow

Shadow เป็น Class ที่ 4ถัดจากอาชีพ Ninja ที่ได้เพิ่มเติมลงมาในแพทใหม่นี้ “สุดยอดนักฆ่าและล่าสังหาร บัลลังแห่งความตายนี้ ข้าครอง”

สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาของ Class 4th Shadow ผมคงต้องบอกว่าสำหรับ Class Shadow นั้นเพิ่มสิ่งเติมที่ขาดหายไปของ Ninja ได้อย่างดีเยี่ยมอย่างมาก โดยเฉพาะสกิลที่เรียกซัมมอนนินจาออกมาช่วยต่อสู้นั้น นับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ Shadow นั้นสมบูรณ์มากขึ้น เพราะมันช่วยล่าสังหารมอนเตอร์และเหล่าผู้คนคู่อริได้อย่างน่ากลัวมาก เพราะส่วนมากของสกิลนินจานั้น จะเน้นทำดาเมจอยู่กับที่ แต่นี้สามารถทำดาเมจไปด้านหน้าปิดจุดด้อยเสริมแกร่งให้กับ Shadow อย่างยิ่ง และตบท้ายด้วยไม้ตายที่เป็น AOE สุดยอดไว้ปิดท้ายลงโลงกันสบาย อิิืิอิ

JsMaster ฟันธง คงไม่มีอะไรมากสำหรับ Class Shadow มีแต่คำแนะนำนะครับสำหรับผมว่า สร้างตัวใหม่เพื่อมาเล่น Class Shadow ซะตั้งแต่ตอนนี้ยังทันนะครับฟันธง

.

Dragonica 4th Class : Cleric

6-2 Class 4 Th Cleric

Cleric เป็น Class ที่ 4ถัดจากอาชีพ Oracle ที่ได้เพิ่มเติมลงมาในแพทใหม่นี้ “นักรบในคาบนักบุญ ผู้เผาผลาญและทำลายล้างอริศัตรูและความชั่วร้ายแห่งโลก Dragonica”

สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาของ Class 4th Cleric นอกจากความน่าเกรงข้ามของสกิลยิงรัวใน Class Oracle แล้ว แต่ใน Class Cleric นั้นได้เพิ่มเติมบทบาทในการต่อสู้ให้กับ Cleric อย่างมาก โดยเฉพาะสกิลบางสกิลที่เข้าขั้นโกงอิบอ๋าย ที่เรียกว่ามหาเวทดูดวิญญาณ ดูดไม่ว่ายังตรึงให้อยู่กับที่อีก นับว่าเป็นความแปลกใหม่ของอาชีพ Cleric ที่ส่งผลดีให้กับอาชีพนี้เป็นอย่างมาก ตบท้ายด้วยสกิลไม้ตายที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับ Cleric ได้ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วและมันก็ค่อนข้างเทพซะด้วยสิ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ สายอาชีพนี้เก่งขึ้นจริงๆครับ

JsMaster ฟันธง กำเนิดใหม่แล้ว นักล่าเทพ จะมีประโชยน์อันใดถ้าคุณมีพลังมากมาย แต่ไม่สามารถโจมตีได้ เพราะถูกตรึงและดูด เทพก็ตายได้ ฟันธง

.

Dragonica 4th Class : Archmage

8-1 Class 4 Th Archmage

Archmage เป็น Class ที่ 4ถัดจากอาชีพ Oracle ที่ได้เพิ่มเติมลงมาในแพทใหม่นี้ “นักรบเวทย์แห่งความมืด พร้อมแล้วที่จะทำลายล้างเหล่าศัตรู ให้ลงไปในนรกให้หมดสิ้น”

สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาของ Class 4th Archmage นอกจากพลังทำลายล้างชนิดใหม่แล้ว สิ่งที่เพิ่มเติมมาอีกอย่างก็จะเป็นสกิลจำพวกดีบัฟ ที่ทำให้หยุดนิ่ง นับว่าเป็นสิ่งที่เติมเต็มความน่ากลัวของสายอาชีพนี้อย่างยิ่ง จะเกิดอะไรขึ้นถ้าต้องหยุดนิ่งในระหว่างต่อสู้กับเหล่านักเวทย์ ? คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากฝช่ใหม่ครับ แต่สิ่งที่ผมชอบอีกอย่างก็คือ สกิลใหม่ๆที่มาแทนที่การใช้งาน ฝนน้ำแข็ง ที่ทำให้การต่อสู้ในรูปแบบใหม่เกิดขึ้นและเป็นทางเลือกใหม่ด้วย แต่สิ่งที่ผมหวั่นใจที่สุดก็คงจะเป็นไม้ตาย ที่ผมคิดว่าแรงที่สุดในโลก Dragonica

JsMaster ฟันธง เตรียมตัวเตรียมใจ กับความน่ากลัวครั้งใหม่ของเวทย์แห่งความมืด ที่จะมาเขย่าโลก Dragonica แห่งนี้ครับ ฟันธง

จะเห็นได้ว่า Class 4th นั้นเติมเต็มสิ่งต่างๆที่ขาดหายไป และควรที่จะเป็นให้กับผู้เล่นมากขึ้นนะครับ แต่ผมเชื่อว่าความสามารถที่มีนั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีสกิลที่ยังไม่ได้เปิดเผยอีกจำนวนมาก ซึ่งถ้ามีโอกาศผมจะหาข้อมูลและมาเปิดเผยแฟนๆ http://dragonica-cafe.blogspot.com ที่ติดตามกันมาอย่างยาวนานครับ และติดตามกันครั้งหน้าครับ บาย

และโปรดติดตาม Blog Game ตัวใหม่ที่จะถือกำเนิดขึ้นครับ ซึ่งผมกำลังหาข้อมูลมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้สนุกกันครับ

12 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

แล้วจะมาเมื่อไหร่ อ่ะ

dreamydoss กล่าวว่า...

เทพๆๆ ..... ทั้งนั้นครับ

JsMaster กล่าวว่า...

คงอีกนานแหละครับ เพราะ sv ใต้หวัน พึ่งจะเ้ข้า เค้าเปิดมาก่อนไทยนานแล้วด้วย คงต้องรอกันต่อไป VV

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เกมดราโกนิก้าเป็นของไต้หวัน หรือเกาหลีครับ

JsMaster กล่าวว่า...

ไม่ขอยืนยันในคำตอบนะครับ เพราะว่าผมมารู้จักเกมดราโกนิก้า หลังsvไต้หวันเปิดครับซึ่งนานมากแล้ว แต่หลังจากที่ผมเริ่มต้นเขียน Blog dragonica นั้นโดยดูจากรูปและคลิบอันเก่าๆนั้นจะเผยแพร่มาจากทางเกาหลีครับ เท่าที่ผมวิเคราะห์การกำเนิดเกมdragonica นั้นผมคิดว่าผู้สร้างน่าจะมาจากทางเกาหลีมากว่าโดยคิดจากตัวแปลเทคนิคการสร้างเกมซึ่ง ทางไต้หวันไม่น่าที่จะสร้างได้นัครบ ผมหมายถึง เมื่อหลายปีมาแล้วนะครับ และอีกอย่างหนึ่งที่ผมพอทราบมาบ้างคือลำดับการเปิด sv นั่นจะเป็นเกาหลีเปิดก่อน ไต้หวัน เปิดทีหลัง และก็จีน ตามด้วย Sea และ Eu ครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

แค่มีดัน ดีๆ ก็พอแล้ว คลาส4 อาจจามานานไปหน่อย ทุกคนก็ต้องเข้าจัย GM Dragonica ด้วยนะครับ ของไทยก็คงรออีกไม่นานหลอก แต่ก็คุ้มค่านะ แค่ GM มีกิจกรรมมาเรื่อยๆก็พอแล้วละ

JsMaster กล่าวว่า...

ผมเห็นด้วยเรื่องดันนะครับ ถ้ามีดันดีๆสะดวกๆนี่ เยี่ยมเลย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

แจ่มสุดๆๆ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผมขอเอาจัยช่วยพี่ๆๆนะครับ

ตั้งจัยทามงานน้า

และมีอารายขอไหเสนอมาไหชาวDragonica

ไดด่สนเรยน้าคร้าบ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ไม่มีท่าไม้ตายของเดสทรอยเยอร์หลอ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

มีนะครับ แรงด้วยโหดจัด

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

โหดดดดดมากกก

แสดงความคิดเห็น

ท่านสามารถติดตามข่าวสารของ Blog.Dragonica-cafe รวมถึงเกมต่าง ๆได้ทาง Dragonica Twitter และ Dragonica Facebook

Dragonica Cafe Home

Dragonica Cafe Home
กลับหน้าหลัก คลิ๊กที่นี่

บทความล่าสุด

Comments ล่าสุด!!

คลังบทความของบล็อค

Dragonica Official Website

Dragonica Official Website

ผู้ติดตาม

BlogCatalog

Game Blogs - Blog Catalog Blog Directory